Có nhiều cách để thưởng thức món Dừa Sáp, tuy nhiên theo kinh nghiệm của người dân Trà Vinh cũng như là của nhiều người đã từng ăn Dừa Sáp thì món Dừa Sáp dằm sữa là đậm đà nhất.
Nguyên liệu làm Dừa Sáp dầm sữa:
-
1 trái Dừa Sáp.
-
Sữa đặc.
-
Đường.
-
Nước đá bào (hoặc đá đập nhỏ).
-
Đậu phộng rang.
Cách làm Dừa Sáp dầm sữa:
Các bước chuẩn bị cũng tương tự như làm sinh tố Dừa Sáp, nhưng khi chế biến ta không cho vào máy xay sinh tố mà cho trực tiếp vào ly.
-
Chặt đôi trái dừa dùng muỗng nạo lấy cơm dừa, cho vào ly (hoặc dĩa).
-
Tiếp theo là cho sữa đặc vào sao cho vừa đủ (sữa nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn thích ăn ngọt hay không, có thể cho thêm đường và ít sữa lại).
-
Cuối cùng chúng ta cho đá vào, trộn đều rồi và thêm một ít dừa sấy hay đậu phộng rang lên trên. Và thế là bạn đã có được một món dừa sáp dằm sữa thơm ngon và bổ dưỡng.
Lưu ý: nếu bạn không muốn dùng chung với đá vì một lý do nào đó thì có thể chế biến không đá và cho vào tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra ăn, có thể để được cả ngày.
Hãy trải nghiệm và chia sẻ cách làm Dừa Sáp dầm sữa ngon béo ngậy với mọi người bạn nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều món ngon với đặc sản Dừa Sáp Trà Vinh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!