ĐÔI NÉT VỀ CÁC LOẠI GIỐNG DỪA

Để đa dạng hóa giống dừa, giúp bà con có niều sự lựa chọn hơn. Ngoài cung ứng giống Dừa Sáp Cấy Phôi, công ty Nông Nghiệp Việt cung ứng thêm một số giống dừa khác như: dừa Xiêm, dừa Dứa, dừa Ta, dừa Dâu,…. Với giá cả hợp lý, cây giống chuẩn, công ty Nông Nghiệp Việt sẽ luôn đồng hành cùng bà con trên chặn đường làm giàu của mình. Mỗi giống dừa sẽ có đặc điểm và lợi thế khác nhau:
1. Dừa Xiêm Xanh
Là giống dừa uống nước rất được ưa chuộng và trồng phổ biến nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Cây ra hoa sau khoảng 2,5-3 năm trồng. Năng suất bình quân 120-150 trái/cây/năm. Vỏ mỏng có màu xanh, vị ngọt thanh. Trọng lượng trái từ 1,2kg-1,5kg. Có nhu cầu tiêu thụ rộng rãi trên thị trường và xuất khẩu.

2. Dừa Xiêm Lửa
Là giống dừa quý hiếm, có năng suất cao, kích thướt trái nhỏ, vỏ mỏng có màu cam sáng rất đẹp phù hợp cho phát triển du lịch sinh thái. Trái tròn, trọng lượng trái từ 1kg-1,2kg, nước ngọt, có năng suất cao từ 80-150 trái/cây/năm. Cây cho trái sau 2-3 năm trồng. Đặc biệt, dừa Xiêm Lửa lâu bị thối cuống, rụng cuống sau khi hái khỏi cây nên rất thích hợp cho việc sơ chế, bảo quản xuất khẩu.

3. Dừa Xiêm Đỏ
Là giống dừa phổ biến nhất nhì ở đồng bằng sông Cửu Long, ra hoa sau khoảng 3 năm trồng, năng suất bình quân 140-150 trái/cây/năm. Vỏ trái mỏng, có màu nâu đỏ, nước có vị ngọt thanh. Có nhu cầu tiêu thụ rộng rãi trên thị trường.

4. Dừa Xiêm Lục
Là giống dừa uống nước có chất lượng ngon nhất. Đặc biệt đây là giống dừa cho trái sớm nhất trong tất cả các giống dừa ở Việt Nam và trên thế giới tính tới thời điểm hiện nay, ra hoa sau 2 năm trồng, nếu được chăm sóc tốt có thể ra hoa từ 18-20 tháng sau khi trồng. Trái có hình quả lê, kích thướt trái tương tự dừa Xiêm Xanh, vỏ trái mỏng, dưới đáy có quầng xanh đậm và mỗi trái có 2 mo nang, một mo nang to bên ngoài nằm chồng khít lên mo nang bên trong. Nước dừa rất ngọt, trọng lượng trái từ 1,2kg-1,5kg. Năng suất bình quân từ 120-160 trái/cây/năm. Gáo dừa dày nên bảo quản được lâu và độ vỡ trái thấp, thích hợp cho việc uống nước và xuất khẩu. Là loại dừa được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

5. Dừa Dứa
Là giống dừa uống nước có chất lượng và gia trị kinh tế cao, hiện có nhu cầu lớn trên thị trường. Tất cả các bộ phận của dừa dứa đều có mùi thơm lá dứa đặc trưng. Cho trái sau 2-2,5 năm trồng.

6. Dừa Ta
Đây là giống dừa cao phổ biến nhất ở Việt Nam, trái có 3 khía rõ. Ra hoa sau khoảng 4,5-5 năm trồng, năng suất trung bình 60-70 trái/cây/năm, kích thước trái to, hàm lượng dầu cao (63%-65%).

7. Dừa Dâu
Là giống dừa cáo phổ biến thứ nhì ở Việt Nam, trái tròn, có 3 màu (dâu xanh, dâu vabfd và dâu đỏ). Ra hoa sau 4-4,5 năm trồng, năng suất trung bình 70-100 trái/cây/năm. Số trái/buồng nhiều (10-15 trái), kích thước trái trung bình, cơm dừa dày, gáo mỏng, hàm lượng dầu cao (63%-65%). Đây là giống dừa thích hợp cho công nghiệp ép dầu và chế biến trái Dừa.

* Hiện nay, các bộ phận của cây dừa đều được tận dụng triệt để:
– Cơm dừa khô lấy dầu, làm bánh mức, kẹo, phụ phẩm làm thức ăn chăn nuôi hay phân bón.
– Cơm dừa nạo làm thạch dừa, sấy khô là mặt hàng xuất khẩu ổn định, có hiệu quả kinh tế cao.
– Tàu lá làm chất đốt, thân gỗ già để làm nhà, làm đồ gia dụng,….
– Vỏ dừa lấy sơ làm thảm, vật liệu cách âm, phân bón,…
– Gáo dừa dùng làm than hoạt tính để xử lý mùi và dùng trong y học để chữa bệnh.
Qua bài viết này mong bà con có thể lựa chọn cho mình giống dừa phù hợp để mang lại thu nhập ổn định cho gia đình. Công Ty Nông Nghiệp Việt hiện đang cung cấp các giống dừa trên với cây giống đạt chất lượng, không lai tạp. Trên mỗi cây giống sẽ có tem chống giả của bộ công an cấp, mã QR và có khắc laser tên công ty lên trái để bà con truy cập nguồn gốc xuất xứ.

Có nhu cầu, bà con cứ để lại số điện thoại dưới phần bình luận hoặc liên hệ đến số Hotline: 0908106010 hoặc 0949015724 để được tư vấn cụ thể và mua hàng bà con nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *