Phân loại quả dừa sáp

Kính thưa quý bà con! Ai đã từng đặt chân đến vùng đất Trà Vinh thì cũng đã nghe qua loại đặc sản mang tên Dừa Sáp. Rồi lại thắc mắc tại sao quả Dừa Sáp bé xíu, lại có giá hàng trăm nghìn đồng? Và khi mà nhắc đến Dừa Sáp thường người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng đất Trà Vinh.

Tuy nhiên, nếu nhiều khách hàng chưa “sành” về dừa sáp thì vẫn có thể bị mua nhầm. Tình trạng khách hàng mua “nhầm” và không biết cách phân loại dừa sáp là không thể tránh khỏi. Cũng vì vấn đề này công ty chúng tôi xin phép giới thiệu đến quý bà con về cách phân biệt loại dừa sáp như thế nào là đúng? Đối với dừa sáp được chia làm 3 loại:

Dừa sáp loại 1.

Dừa sáp loại 2 còn gọi là Sáp lỡ.

Dừa sáp loại 3 còn gọi là Sáp lỏng.

  • Dừa sáp loại 1 (Sáp đặc biệt): có mức giá 180.000đ – 250.000đ/trái, cao nhất trên thị trường và cũng là loại ngon nhất. Dạng đặc có rất ít nước, nước sánh kẹo, lắc nge tiếng “Ục ục”,  tiếng nước kêu rất nhỏ và không trong, có một số trái lắc không nghe tiếng nước (phải dùng tay để búng).

 

  • Dừa sáp loại 2 (Sáp lỡ): có mức giá trung bình khoảng 100.000đ – 150.000đ/trái, sáp cơm vừa, nước sệt. Lắc nghe tiếng sệt sệt hoặc nghe tiếng nước như sữa bên trong trái dừa.

  • Dừa sáp loại 3 (Sáp lỏng): thì có mức giá thấp hơn, với giá trên thị trường hiện nay chỉ từ 70.000đ – 90.000đ/trái. Lắc nghe tiếng nước (nước nhiều hơn so với trái dừa loại 2). Có một số trái lắc nhe như Sáp loại 2 nhưng do nhà vườn thu hoạch sớm nên cơm dừa sáp không dày nên rớt về sáp loại 3.

  • Qua bài viết này, mong rằng bà con sẽ biết được cách nhận biết và phân loại quả dừa sáp để tránh mua phải dừa không chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *